Chi tiết tin

Lên Đông Giang uống chè Quyết Thắng

Người đăng: QT Hệ thống Ngày đăng: 14:06 | 11/10 Lượt xem: 710

Nông trường chè Quyết Thắng nằm ở xã Ba (Đông Giang - Quảng Nam), được thành lập từ năm 1971, với tên ban đầu là Ban sản xuất Quảng Đà. Năm 1976, Ban sản xuất Quảng Đà được đổi tên và giao nhiệm vụ sản xuất trên diện tích 2.100ha, với khoảng 800 cán bộ công nhân viên chức (CBCNV). Lúc đầu, nông trường chủ yếu khai phá đất hoang, trồng các loại cây công nghiệp ngắn ngày và cây ăn quả như: dứa, cam, mía… kết hợp với chăn nuôi. Từ năm 1977, nông trường chuyển sang độc canh cây chè. Hiện nay, nông trường đã xây dựng nhiều công trình phúc lợi như đường giao thông, nhà tập thể, trạm y tế, trường học... Cho đến hôm nay, đây là nông trường quốc doanh duy nhất còn lại ở Quảng Nam.

Sau thời bao cấp, Nông trường gặp một số khó khăn nhất định, nhưng với tâm huyết của CBCNVC nông trường, bằng hình thức thay đổi cơ chế quản lý, giao khoán đồi chè đến từng hộ công nhân, đổi mới công nghệ chế biến, đa dạng hóa sản phẩm đi đôi với nâng cao chất lượng, đăng ký thương hiệu, mở rộng thị trường… Từ đó, chè Quyết Thắng từng bước tìm được chỗ đứng, thậm chí những năm gần đây, nguồn cung của đơn vị không đủ nhu cầu. Doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước. Riêng năm 2007, doanh thu của NT hơn 3,5 tỷ đồng.

Đặc biệt, để góp phần quảng bá thương hiệu chè Quyết Thắng, lãnh đạo đơn vị đã phối hợp với ngành du lịch, lữ hành, tạo một điểm dừng chân của du khách tại NT trong những tour tham quan, khám phá cảnh trí, con người miền tây Quảng Nam. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, được ngắm những vườn, đồi chè xanh tít tắp có lúc tưởng chừng bị "nuốt" mất trong bàng bạc mây trắng phau phau. Thật kỳ thú, dưới chân những đồi chè cũng là chân phía tây của Núi Chúa, trên đỉnh, có khu du dịch sinh thái Bà Nà với độ cao 1487 mét đang ẩn hiện trong mây. Với cái lạnh nhè nhẹ, mơn man, bạn thưởng thức những chén trà nóng hổi mang hương vị đặc biệt của chè vùng cao Đông Giang, thấy trong người thư thái, ấm áp lạ thường.

Mùa xuân lại về trên đường du khảo Trường Sơn qua đường 604, hai bên đường hoa pơ lang nở trắng đồi, hoa lửa nở đỏ núi, bên những đồi chè bạt ngàn xanh ngát, bạn sẽ có dịp mục kích cảnh "sơn nữ" Cơ Tu hái chè ven sườn đồi xanh ngát; tham quan những "điểm hẹn du lịch" như Ngầm Đôi, Suối Hoa… thuộc xã Hoà Phú (Hoà Vang - TP. Đà Nẵng); làng văn hoá Bhờ Hôồng thuộc xã Sông Kôn (Đông Giang- Quảng Nam)…

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY CP NÔNG LÂM NGHIỆP QUYẾT THẮNG QUẢNG NAM
Trụ sở chính: Thôn Ban Mai - Xã Ba - Đông Giang - Quảng Nam
Điện thoại: 02353797125
Email: nonglamnghiepqtqn@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

000012131

 

WinandOffice: Your Source for 2024 Microsoft Windows & Office Keys

Upgrade Your Microsoft Experience: Get 2024 Windows & Office Licenses Today!

Windows and Office